วันพุธที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ขั้นตอนในการทำขนมพื้นบ้านจังหวัดสตูล



1. นำแป้งมาร่อนลงในกระทะให้เป็นแผ่นที่ร้อนแล้ว
2. พอแป้งกะเทาะจากกระทะแล้วนำไส้ขนมตั้งบนแป้ง
3. การพับแป้งขนมบุหงาปูดะเป็นรูปสี่เหลี่ยมหรือรูปแบบที่ต้องการตั้งไว้สักครู่
4. ยกขนมออกจากกระทะนำมาตั้งไว้จนกระทั่งเย็นจึงบรรจุกล่อง





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น